CÓ THỂ MẸ CHƯA BIẾT : Phụ nữ mang thai THIẾU VITAMIN D có thể khiến con sinh ra mắc nguy cơ TỰ KỶ?

  • Home
  • Dinh dưỡng mẹ và bé
  • CÓ THỂ MẸ CHƯA BIẾT : Phụ nữ mang thai THIẾU VITAMIN D có thể khiến con sinh ra mắc nguy cơ TỰ KỶ?

Theo một nghiên cứu mới ở Úc, những bà mẹ dùng bổ sung vitamin D trong thời kỳ mang thai có thể giúp ngăn ngừa các đặc điểm tự kỷ xuất hiện ở trẻ khi sinh ra.


Những phát hiện này dựa trên những nghiên cứu trước đây cho thấy những phụ nữ mang thai có mức Vitamin D thấp trong 20 tuần có xu hướng có con bị chứng tự kỷ vào tuổi lên 6.

Theo nghiên cứu của Giáo sư Darryl Eyles thuộc Đại học Queensland, nghiên cứu cho thấy phuuh nữ mang thai bổ sung đầy đủ vitamin D trong 3 tháng mang thai đầu tiên khi sinh con ra sẽ không có các đặc điểm liên quan đến chứng tự kỷ, nghiên cứu này cung cấp thêm bằng chứng về vai trò quan trọng của vitamin D đến sự phát triển não.

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy trẻ sẽ bị tự kỷ, không muốn giao tiếp với xã hội, thiếu hụt kiến thức và ít năng động hơn”. Eyles giải thích. “Chúng tôi thấy rằng những phụ nữ mang thai được điều trị bằng vitamin D đầy đủ trong ba tháng đầu của thai kỳ đã sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh không bị tự kỷ”.

Các nhà nghiên cứu cho biết, các nghiên cứu gần đây của cũng cho thấy mối liên quan giữa phụ nữ mang thai có nồng độ vitamin D thấp và khả năng có con bị chứng tự kỷ cao hơn,từ đó cho thấy rằng việc bổ sung vitamin D có thể mở ra những con đường mới để phòng ngừa các rối loạn phát triển thần kinh.

Tuy nhiên, trong khi vitamin D rất quan trọng trong việc duy trì xương khỏe mạnh nhưng theo Tiến sĩ Wei Luan, không nên cho phụ nữ có thai dùng vitamin D dưới hình thức hormon hoạt động vì nó có thể ảnh hưởng đến bộ xương của bào thai đang phát triển.

Tiến sĩ Luan giải thích: “Gần đây, kinh phí cho phép chúng tôi xác định có bao nhiêu cholecalciferol – dạng bổ sung an toàn cho phụ nữ mang thai – là cần thiết để đạt được mức vitamin D lý tưởng trong máu. “Thông tin mới này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục nghiên cứu về cách bổ sung Vitamin D an toàn cho phụ nữ mang thai.”

 

 

 

Nguồn : https://methongthai.biz/phu-nu-mang-thai-thieu-vitamin-d-co-khien-con-sinh-ra-mac-nguy-co-tu-ky/

Loading...
Tags:
Leave a Comment