Cấp nhầm thuốc phá thai cho bà bầu đi dưỡng thai

Liên quan việc nữ hộ sinh cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành tránh thai cho một thai phụ tại Quảng Ngãi, chiều nay 12/1, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi đã tổ chức họp báo để thông tin về vụ việc.

Vụ cấp nhầm thuốc khiến thai nhi bị hỏng: Không đúng quy trình

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Tấn Đức – Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, lúc 10h ngày 11/1, nữ hộ sinh Phan Thị Vân do không thực hiện đúng quy trình nên đặt thuốc âm đạo nhầm cho thai phụ Lương Thị Tưởng (SN 1986, xã Nghĩa Thắng, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi), khiến thai nhi 6 tuần tuổi bị hỏng.

Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi

>>>>Hà Nội rét đậm kéo dài, nhiều trẻ bị liệt mặt, méo mồm, tiêu chảy nhập viện

Theo ông Đức, đây là sự cố đáng tiếc xảy ra tại Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi. Sau khi xảy ra vụ việc, phía bệnh viện đã gặp gia đình nạn nhân để an ủi, động viên. Còn nữ hộ sinh Phan Thị Vân tạm thời bị đình chỉ công tác chuyên môn và phải tường trình sự việc.

Trước đó, sáng nay 12/1, anh Trần Đình Trung (chồng thai phụ Lương Thị Tưởng) bức xúc trước việc vợ anh bị nữ hộ sinh tại Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai khiến chị Tưởng bị xảy thai.

Theo anh Trung, vào ngày 10/1, do vợ anh có dấu hiệu động thai nên anh đã đưa vợ vào Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi để thăm khám. Sau đó được chuyển nằm điều trị nội trú tại Khoa Phụ và được cấp thuốc dưỡng thai qua đường uống và đặt âm đạo. Đến chiều cùng ngày, sức khỏe của vợ anh và thai nhi đều đã ổn định.

Tuy nhiên, khoảng 8 giờ sáng 11/1, nữ hộ sinh tên Phan Thị Vân đã đến giường của sản phụ T. hỏi tên và đưa cho hai viên thuốc, yêu cầu đặt vào tử cung để tiếp tục dưỡng thai.

Sau khi làm theo lời nữ hộ sinh khoảng hơn 1 giờ thì vợ anh Trung bị đau bụng liên tục và có dấu hiệu ra máu. Thấy vợ có dấu hiệu bất thường, anh Trung đi báo bác sĩ trực và sau đó mới biết thuốc mà nữ hộ sinh đưa cho sản phụ là thuốc dùng để phá thai chứ không phải dưỡng thai. Ngay lập tức, phía bệnh viện đã can thiệp, theo dõi xử lý nhưng không kịp nên thai đã bị hư.

Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi cũng thừa nhận vụ việc đáng tiếc xảy ra là do sự nhầm lẫn của nữ hộ sinh cấp thuốc Phan Thị Vân, do cấp nhầm thuốc đẩy thai lưu của một bệnh nhân khác cho bệnh nhân Lương Thị Tưởng.

Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, đại diện bệnh viện đã trực tiếp đến xin lỗi bệnh nhân và người nhà.

Loading...
Tags:
Leave a Comment