Định rũ bỏ tình 8 năm vì nghi vợ vô sinh

Tôi chỉ ước giá như tôi vừa được sống với vợ, vừa có người đàn bà khác ở cùng và sinh con cho thì hay biết mấy…

 

Hỏi:
Chào chị Tâm An!
Chúng tôi lấy nhau được hơn 8 năm nhưng vẫn chưa có con. Dù rất đau khổ song vì yêu thương và thông cảm với vợ, tôi không hề đả động tới việc này. Hai vợ chồng cứ âm thầm tự an ủi nhau rằng “Số nó thế, tránh sao được”.
Chúng tôi lúc nào cũng như vợ chồng son, đi chơi xa, đi ăn uống với nhau mỗi ngày. Nhưng tôi hiểu cả tôi lẫn vợ đều thèm tiếng con khóc, thèm những giây phút cãi vã nhau vì chuyện con mọc răng, con ốm như mọi cặp vợ chồng khác. Chúng tôi cứ sống như vậy cho tới một ngày, tôi quen T – một cô gái trên mạng.
T như người bạn tâm giao của tôi vậy, chat vào mỗi buổi sáng với cô ấy đã trở thành thói quen của tôi. Tôi tâm sự hết tâm can và dường như người con gái đó rất hiểu tôi.
Chúng tôi nói chuyện với nhau một thời gian dài thì cô ấy đòi gặp mặt. Là đàn ông, với tôi chuyện đó quá đơn giản. Chúng tôi đã gặp nhau, T cảm mến và đem lòng yêu tôi, nguyện dâng hiến không đòi hỏi gì.
Đàn ông chỉ muốn thêm, không muốn bớt, tôi cũng nằm trong diện những gã đó. Cô ấy muốn tôi bỏ vợ và sẵn sàng sinh cho tôi một thằng con trai. Nghe những điều đó, tôi khát khao có con vô cùng. Nhưng làm sao tôi có thể bỏ vợ – người phụ nữ đã sống với tôi trong từng ấy năm trời?
Tôi thương lượng sẽ “qua lại” với cô ấy. Nếu có con tôi sẽ gánh vác cùng, còn việc bỏ vợ thì không thể. Nhưng T lần lữa, quyết năn nỉ tôi: “Sẽ chẳng còn người nào thật lòng và tốt như em đâu”.
Tới giờ, tôi vẫn không biết nên làm gì và chuyện đó vẫn tiếp diễn tới tận bây giờ chưa đâu vào đâu. Những khi lừa dối vợ đi với T, tôi hối hận vô cùng. Nhưng nghĩ đến việc có con làm tôi lại day dứt, lại đau đáu “nên hay không”.
Chị Tâm An ơi, tôi nên làm gì vào lúc này? Nghĩ cho vợ hay nghĩ cho gia đình thì hơn? Bố mẹ tôi cũng đau lòng về chuyện này lắm, 8 năm qua không ngày nào là bố mẹ tôi không nói về những đứa cháu tương lai.
Tôi chỉ ước giá như tôi vừa được sống với vợ, vừa có người đàn bà khác ở cùng và sinh con cho thì hay biết mấy. Tôi nên làm gì vào lúc này hả chị? Rất mong nhận được hồi âm của chị.
(Anh Vũ, Quận 7, TP HCM)

Chị Tâm An trả lời:

Chào bạn Anh Vũ,
Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi gắm tâm sự vào chuyên mục của chúng tôi. Tuy không có con nhưng vợ chồng bạn vẫn duy trì mối quan hệ với nhau hơn 8 năm qua, điều đó không phải ai cũng làm được. Việc này chứng tỏ bạn còn rất yêu thương vợ mình.
Trong hoàn cảnh hiện tại, bạn vừa muốn ở với vợ, vừa muốn có người đàn bà khác đẻ con cho mình là điều khó có thể thực hiện được. Bởi ngoài gặp rắc rối với vấn đề pháp luật, chuyện tình tay 3 này sẽ chẳng bao giờ kết thúc có hậu cả. Bạn sẽ có khả năng mất tất cả chỉ vì đi sai một nước cờ của mình.
Thêm vào đó, tôi không dám chắc bạn bỏ vợ, đi theo người đàn bà khác thì sẽ sinh được một cậu con trai như mình mong muốn. Tại sao bạn không nghĩ tới phương án vì bạn mà vợ chồng bạn không thể có con?
Vì chưa đi khám, chưa có kết luận cụ thể, bạn không thể khẳng định chuyện chưa có con là lỗi của một mình vợ. Bởi nếu nguyên nhân chưa có con là do bạn thì dù cưới người khác, bạn cũng chưa chắc đã có con.
Tôi nghĩ, điều đầu tiên bạn hãy cùng vợ đi khám, tìm rõ nguyên nhân và nhờ các bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị thích hợp. Hiện nay y học rất phát triển, biết đâu sự kỳ diệu sẽ xảy ra với mái ấm của bạn.
Còn nước còn tát, bạn hãy quên T đi bởi bạn vẫn còn yêu vợ mình, bạn chỉ muốn đến với T vì muốn có người sinh con cho mà thôi.
Chúc bạn tỉnh táo, đưa ra được sự lựa chọn hợp lý vào thời điểm này. An tâm lên bạn, cầu chúc vợ chồng bạn năm mới sẽ sớm gặp được điều may mắn.
 Nguồn: Eva
Loading...
Tags:
Leave a Comment