Xót thương cậu bé 8 tháng tuổi bị câm vì nuốt phải pin

ho

Cục pin đồng hồ bị cậu bé nuốt phải.

nuốt cục pin

Chỉ vì một sơ suất nhỏ mà cậu bé đã mất đi tiếng nói của mình.

Nuốt cục pin trong 3 ngày mà bố mẹ không hề hay biết, cậu bé đã mất đi hoàn toàn giọng nói của mình.

Tai nạn nghiêm trọng với trẻ nhỏ này xảy ra cách đây một thời gian đã làm nhiều bậc phụ huỵnh cảm thấy lo lắng khi để con cái chơi một mình. Theo đó, cậu bé 8 tháng tuổi sống tại Newzeland đã không may nuốt cục pin đồng hồ trong khi bố mẹ không để ý. Sau đó 1-2 ngày, cha mẹ bắt đầu thấy dấu hiệu lạ bởi con họ không còn hiếu động như trước, nước mũi chảy nhiều và có dấu hiệu hen suyễn nhẹ.

nuốt cục pin

Khi được đưa tới bác sĩ gần nhà khám thì chỉ chẩn đoán rằng bé bị nhiễm bệnh thường gặp là viêm tiểu phế quản do nhiễm khuẩn đường hô hấp. Tới 3 ngày sau khi tháy con trai có biểu hiện lờ đờ, khó thở thì mới đưa tới bệnh viện chuyên khoa khám. Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện ra trong thực quản có một cục pin nhỏ.Pin và dung dịch trong dạ dày tương tác với nhau dẫn đến phản ứng điện hoá dạ dày, ăn mòn nhanh, bỏng thực quản. Các bác sĩ cho hay, cậu bé sẽ mất nhiều năm để điều trị bệnh do tai nạn này gây ra, và có nguy cơ không bao giờ có thể nói chuyện lại được nữa.

Câu chuyện này là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ nên để những vật dụng hằng ngày nguy hiểm tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.
Nguồn: Daily Mail

>>> Chơi ngoài trời – chìa khóa để con bạn phát triển toàn diện

Loading...
Tags:
Leave a Comment