LƯU Ý : 7 loại thực phẩm ăn dặm không được ĐUN LẠI, mẹ không biết hại con ngộ độc

  • Home
  • Cẩm nang sau sinh
  • LƯU Ý : 7 loại thực phẩm ăn dặm không được ĐUN LẠI, mẹ không biết hại con ngộ độc

Mẹ đừng ‘tiếc của’ mà hâm lại những thực phẩm ăn dặm này của con kẻo bé ngộ độc, chậm lớn.


Mẹ biết không, có 1 số món nếu ăn thừa mà đem hâm nóng lần 2 sẽ sản sinh ra nhiều vi khuẩn cực độc, lại làm giảm sút đi lượng dưỡng chất vốn có ban đầu đi đáng kể. Vì vậy, mẹ đừng vì ‘tiếc rẻ’ mà để con ăn những món ăn dặm sau nhé:

1. Thịt gà

Khi hâm nóng thịt gà lại lần hai, các protein trong thịt sẽ biến đổi và có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa. Mẹ nên mua lượng thịt vừa đủ nấu một bữa cho con hoặc nếu bắt buộc, hãy dùng thịt gà sống đông lạnh, để rã đông tự nhiên vài giờ trước khi đem chế biến.

2. Khoai tây

Khoai tây là loại tinh bột bổ dưỡng, vị thơm mềm dễ nuốt nên là 1 thực phẩm thích hợp cho các bé ăn dặm. Tuy nhiên khoai tây để lâu ngày sẽ mọc mầm và gây hại cho sức khỏe. Khoai tây hâm nóng lại nhiều lần còn bị giảm sút hàm lượng dinh dưỡng ban đầu và còn sản sinh ra chất gây rối loạn hệ tiêu hóa.

3. Cần tây

Cần tây giàu vitamin và khoáng chất, lại có mùi thơm dễ chịu, rất thích hợp để nấu các món cháo, súp thịt bò cho bé. Thế nhưng, nếu mẹ muốn hâm món cháo của con, hãy nhớ bỏ hết cần tây ra trước khi làm nóng lại vì hàm lượng nitrate trong cần tây rất cao, khi đun lại lần hai sẽ sản sinh ra chất độc hại gây ung thư.

4. Trứng


Các protein trong trứng dễ bị phân hủy hết nếu đun lại lần hai, thậm chí còn có thể biến đổi hết và trở thành chất gây hại, làm ảnh hưởng hệ tiêu hóa.

5. Cải bó xôi

Mang màu sắc xanh lá đậm đặc trưng, cải bó xôi cũng chứa hàm lượng nitrate cao, nhưng mẹ nên biết rằng nếu đun lại nhiều lần thì cải bó xôi sẽ biến thành chất độc có hại cho cơ thể bé.

6. Nấm

Nấm là thực phẩm chỉ nên ăn lúc còn tươi và không bao giờ đun lại nhiều lần. Nhiệt độ cao sẽ làm các loại protein trong nấm biến đổi thành chất nguy hiểm đối với cơ thể người.

7. Củ cải đường

Củ cải đường nằm trong top những thực phẩm ăn dặm cho bé chứa hàm lượng nitrate rất cao, và cũng tương tự như rau cải bó xôi hay cần tây, việc đun lại củ cải dễ làm sản sinh ra nhiều chất độc gây hại cho cơ thể bé.

 

 

Nguồn : webtretho

Loading...
Tags:
Leave a Comment