
Có câu nói rằng: “Sướng khổ là do mình”. Điều này cũng đặc biệt đúng trong đời sống hôn nhân. Đôi khi phụ nữ trở nên bất hạnh, đau khổ vì tự biến mình thành người vợ mất kiểm soát trong cuộc sống gia đình
Ghen tuông mù quáng
Đừng nghĩ rằng “Ghen tuông là biểu hiện của tình yêu”. Ghen tuông chỉ là biểu hiện của sự chiếm hữu. Càng ghen bạn sẽ càng thiệt thân. Nếu người đàn ông còn yêu vợ thì sẽ không làm cho người phụ nữ của mình phải buồn lòng, không làm cho cô ấy phải ghen tuông lồng lộn.
Một khi đàn ông đã ra ngoại vụng trộm, phụ nữ có làm cho câu chuyện trở nên ầm ĩ thì cũng chẳng thể giữ nổi người đàn ông đó nữa.
Đàn bà bản lĩnh sẽ tự biết cân nhắc tình hình, khi nào nên thứ tha, khi nào nên buông bỏ. Một người đàn bà bất hạnh là người ghen quá nhiều. Họ tưởng việc mình ghen là đúng nhưng thực tế, ghen chỉ khiến cho đầu óc của con người ta mụ mị hơn.
Sống như một bà quản gia khó tính
Cái nhà sạch như ly như lau, quần áo gấp ngay ngắn đúng nếp thẳng cạnh, ừ thì cũng ngăn nắp đó nhưng nó không làm cho chúng ta hạnh phúc hơn. Nhiều chị em tất bật quán xuyến việc nhà vì không ai có thể làm vừa lòng mình, khiến cho ngôi nhà theo đúng trật tự mà mình mong muốn. Nhưng việc quá kĩ tính như vậy vô tình biến bạn thành bà quản gia, không hơn. Còn phải dành thời gian chăm sóc mình, hưởng thụ thời gian thư giãn bên chồng con nữa chứ.
Cũng có những người vợ, người mẹ chỉ luôn nhìn thấy lỗi và sai sót của chồng, con mình trong bất kì chuyện gì. Họ có xu hướng thích uốn nắn, chỉnh sửa mọi việc theo ý mình. Đàn ông không muốn sống cả đời với kiểu phụ nữ thích vạch lá tìm sâu như thế này đâu.
Người hoàn toàn phụ thuộc và dựa dẫm
Người phụ nữ quá dựa dẫm về mặt tinh thần hay vật chất cũng khiến đàn ông cảm thấy sợ hãi. Chẳng ai muốn sống chung và cung phụng một người phụ nữ luôn ỷ lại, không biết cách tự lập và tự kiếm tiền bằng chính thực lực của mình. Cuộc sống nhiều bất trắc, hôm nay người đàn ông có thể gánh vác gia đình nhưng ai biết ngày mai chuyện gì sẽ xảy ra. Người vợ biết ra ngoài kiếm tiền, san sẻ với chồng về tài chính và trách nhiệm bao giờ cũng có cuộc sống hạnh phúc, tích cực hơn.
Suy nghĩ và suy diễn quá nhiều
Có những người đa sầu, đa cảm đến nỗi chỉ một lời nói vô tình cũng khiến họ mất ăn, mất ngủ. Họ có thể suy diễn vấn đề đó vượt qua giới hạn suy nghĩ và tưởng tượng của mọi người. Đàn bà nhạy cảm thường gặp nhiều khó khăn trong hôn nhân. Đụng chuyện gì họ cũng có thể đau buồn và mang bộ mặt ủ rũ suốt ngày.
Mà đàn ông thì không đủ tinh tế để hiểu sự nhạy cảm của phụ nữ để mà vuốt ve, chiều chuộng mãi. Sự suy diễn vô căn cứ của phụ nữ lâu dài sẽ khiến chồng chán ghét, ngán ngẩm. Ra ngoài xã hội làm việc cực khổ, về nhà ai mà không muốn đdối diện với người vợ có thể khiền mình mỉm cười vui vẻ. Chưa kể, đàn bà càng suy nghĩ nhiều sẽ càng già nhanh hơn bình thường. Vì thế đừng suy nghĩ tiêu cực quá, thoải mái đơn giản một chút ắt sẽ hạnh phúc.
Quản chồng quá chặt
Chồng đi đâu, làm gì, ăn gì, mặc gì, giao tiếp với ai, bạn cũng muốn quản lý, điểm này khiến đàn ông ghét cay ghét đắng. Nhiều người cứ tưởng quan tâm chồng nhiều một chút, anh ấy sẽ không đi ngoại tình, sẽ cảm nhận được giá trị của vợ nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Đàn ông như cánh diều, họ thích được bay cao bay xa trong chừng mực chứ không phải suốt ngày phải bị quản trong tầm mắt của bà vợ tinh vi.
Chồng là chồng, không phải là cái nhẫn hay gia tài trong tủ mà chúng ta có thể khóa cửa, quản lý chặt chẽ. Ai cũng cần một khoảng trời riêng, một góc tự do để thở trong cuộc đời mình kia mà. Thế nên, một người vợ thông minh sẽ không chăm sóc chồng quá nhiều mà sẽ “bỏ rơi” anh ấy khi cần để còn biết dành thời gian cho mình và khiến anh ấy thấy được phụ nữ chúng ta quan trọng như thế nào.
Nguồn : WTT
Leave a Comment
Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.