HomeCẩm nang sau sinhNhìn tư thế ngủ của con đoán tính cách và độ thông...

Nhìn tư thế ngủ của con đoán tính cách và độ thông minh chính xác đến 99%

Có mẹ bầu nào đã từng suy nghĩ giống em rằng không biết con mình sau này tính tình sẽ thế nào không? Các cụ vẫn hay bảo rằng: “Cha mẹ sinh con giời sinh tính”, câu nói này đến bây giờ vẫn rất đúng vì cha mẹ khó có thể đoán được tính cách của con từ khi còn nhỏ.


Tuy nhiên, tính cách của trẻ một phần có thể hình thành trong quá trình phát triển và khi trẻ tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Hôm trước em có đọc được một bài báo và cực kỳ bất ngờ khi một số nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng cha mẹ có thể đoán được tính cách của trẻ nhỏ dựa vào tư thế ngủ. Các mẹ hãy đọc rồi quan sát bé ở nhà nhé.

1. Nằm sấp.

Người lớn thường cho rằng nằm sấp không tốt cho sức khỏe, vì khi đó các cơ quan nội tạng bị chèn ép. Tuy nhiên, các bé lại rất thích tư thế ngủ này bởi nó mang lại cảm giác yên tâm, an toàn.


Mẹ nào có con nhỏ thường xuyên nằm sấp khi đi ngủ thì có nhiều khả năng lớn lên bé sẽ là người vui vẻ, dũng cảm, đặc biệt là có lòng tự trọng và cái tôi rất cao.

Chú ý: khi con nằm ngủ sấp, bố mẹ chú ý không để vật cản gần bé, vì dễ gây ngạt thở và nguy hiểm cho bé.

2. Nằm nghiêng

Các mẹ trong thời gian mang bầu thường xuyên nằm ngủ theo tư thế này, do vậy khi sinh ra bé thích nằm nghiêng vì nó khá thoải mái và tạo cảm giác an toàn.

Các mẹ hãy quan sát con nha, nếu bé hay nằm nghiêng khi ngủ thường hơi nhút nhát, rụt rè và hay xấu hổ. Có lẽ vì do tư thế nằm nghiêng vừa khép nép, co mình mang lại tâm lý phòng vệ

Tuy vậy không phải tất cả các bé nằm nghiêng đều như thế, cũng có những trường hợp bé thích nằm nghiêng là những bé có cá tính rất mạnh mẽ, lập trường kiên định và quyết không tin bất cứ ai.

3. Nằm ngửa

Nhiều nghiên cứu đã chỉ cho rằng trẻ em hay nằm ngửa thường có tính cách cởi mở, hòa nhã với mọi người và dễ tin tưởng người khác.

Hình ảnh minh họa – nguồn Internet

Tuy nhiên, nếu con có thói quen nằm ngửa khi ngủ thì cha mẹ cần chú ý đến con vì có nhiều trường hợp đột tử ở trẻ sơ sinh do bị ngạt đường thở khi nằm ngửa

4. Nằm dạng tay dạng chân

Những bé có tư thế ngủ này thường rất tự tin và lạc quan. Ngoài ra bé cũng dễ tính trong mọi vấn đề. Tư thế nằm dạng tay dạng chân cho thấy con rất khoan khoái, dễ chịu và như đang hưởng thụ cuộc sống vậy.

 

Nguồn : WTT

Loading...
Must Read
Related News