11 Quy tắc của bác sĩ giúp các cặp vợ chồng sớm có con

BS. Dương Minh Hoàng – tác giả cuốn sách “Các bệnh nội khoa thường gặp trong gia đình” cho biết: ngày càng có nhiều cặp vợ chồng vô sinh, vô sinh thứ phát mà không hiểu vì sao mình dù cả hai vợ chồng bình thường mà cố mãi cũng không thể có con. Khi đi khám thì “máy móc” tốt, tinh trùng không lép, trứng rụng đều…

Theo các nghiên cứu về sức khỏe sinh sản, cơ may thụ thai thành công với 85% cặp trong năm đầu sau khi lập gia đình (20-22% có ngay trong tháng đầu). Nếu sau một năm vẫn chưa có con, tình hình ấy xem như hiếm muộn.

Nếu như bạn đang và sắp rơi vào tình trạng hiếm muộn này thì nên nhớ rằng: để chóng có con, bạn bắt buộc phải giao hợp vào ngày rụng noãn.

( Hình ảnh minh họa )

Ngoài ra, theo bác sĩ Hoàng, có một số cách giúp bạn có cơ may dễ thụ thai:

1. Phải khám bác sĩ phụ khoa để loại trừ ngay các nguyên nhân như: bướu ở bụng hay u nang buồng trứng, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung… Bác sĩ cũng cần trị dứt mọi nhiễm trùng âm đạo nếu có. Hai bạn cũng cần phải khám để tránh bệnh xã hội.

2. Vợ chồng nên giao hợp trong thời gian rụng noãn, noãn người nữ có cơ may thụ tinh 24 giờ sau khi rụng từ buồng trứng.

3. Nên quan hệ 3 ngày một lần trong suốt tháng để giữ mật độ tinh trùng dự trữ thật tốt.

4. Giữ gìn nếp sống sinh hoạt thật khỏe mạnh.

5. Cố gắng loại trừ mọi tác động tâm lý. Ở mức độ thấp, stress có khả năng ảnh hưởng đến nhân cách, thái quá có thể làm mất kinh.

( Hình ảnh minh họa )

6. Giữ mát tinh hoàn: khi nóng quá, tinh trùng có thể chết.

7. Hãy thong thả trên giường: Sau khi giao hợp, nên nằm thêm nửa giờ để tránh thất thoát tinh dịch.

8. Cố gắng nâng cao xương chậu bằng cách đặt thêm một chiếc gối phía dưới.

9. Không hút thuốc: hút thuốc lá làm giảm lượng tinh trùng và làm tổn hại khả năng sinh sản ở phái nữ.

10. Tuyệt đối không dùng rượu, bia, ma tuý, điều này gây hại cho cả nam lẫn nữ.

11. Không nên dùng thuốc khi không cần thiết lắm. Ngay cả các thuốc cảm, nếu bạn dùng bừa bãi, không đúng chỉ định cũng có thể gây hại cho thai nhi.

Nắm chắc 11 “quy tắc” này rồi thì bạn an tâm sản xuất em bé nhé.Nếu đã vận 10 phần công lực mà chưa thấy có tin vui thì có lẽ bạn nên gặp bác sĩ để tìm những cách can thiệp sâu hơn.

 

 

-Sưu Tầm/Tổng Hợp-

 

Nguồn : http://www.webtretho.com/forum/f90/bac-si-khuyen-cac-cap-vo-chong-lam-theo-11-cach-don-gian-nay-neu-muon-nhanh-chong-co-baby-2269700/

Loading...
Tags:
Leave a Comment